Tư vấn thủ tục thành lập công ty vào năm 2021

Thủ tục thành lập công ty vào năm 2021 có gì mới? Thành lập công ty là bước đầu tiền đặt nền móng cho việc khởi sự kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng sau này. Vậy các bước chuẩn bị giấy tờ gì cần thiết mời bạn tham khảo qua bài viết này từ tư vấn bởi Kế Toán Khánh Hòa nhé!

Các bước làm thủ tục thành lập công ty vào năm 2021

Bước 1: Chọn loại hình công ty

Hiện nay, tại Việt Nam đang có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau như:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)
 • Công ty cổ phần
 • Doanh nghiệp Nhà nước
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty hợp danh

Do đó,  khi dự định thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Cách đơn giản nhất là dựa theo số lượng thành viên tham gia thủ tục thành lập công ty. Nếu chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập. Các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Tiếp đó chuẩn bị hồ sơ sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty;
 3. Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.
 4. Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.
 5. Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế. Lúc này công ty tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bước 4: Công bố mẫu dấu công ty

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng. Bạn cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bạn cần lưu ý: Sau 03 ngày kể từ ngày công bố. Mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quý công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 1. Ngành, nghề kinh doanh;
 2. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký thủ tục thành lập công ty

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là các bước đơn giản về thủ tục thành lập công ty vào năm 2021. Nếu có nhu cầu về dịch vụ thành lập công ty, bạn đọc vui lòng liên hệ Kế Toán Khánh Hòa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *